Logo

Chính sách thanh toán

Chính sách

Chính sách

Chính sách thanh toán

Ngày đăng : 09/04/2019 - 10:54 AM

CHÍNH SÁCH THANH TOÁN

 

1. Giao hàng và thanh toán bằng tiền mặt tại nhà:

- Khách hàng ở khu vực cách trung tâm thành phố nơi có cửa hàng Galuti sẽ được giao hàng đến địa chỉ của khách hàng và nhận tiền thanh toán khi khách hàng đã hài lòng và đồng ý mua sản phẩm.

- Các yêu cầu giao hàng tại nhà cần có thông tin chính xác về người nhận, địa chỉ, số điện thoại. Một số trường hợp nhạy cảm như: giá trị đơn hàng lớn, thời gian giao hàng buổi tối, địa chỉ giao hàng trong ngõ, khu vực xa trung tâm.. Nhân viên bán hàng sẽ kiểm tra và thoả thuận thêm, thống nhất cách thức giao hàng cụ thể.

 

2. Thanh toán chuyển khoản ngân hàng - giao hàng qua dịch vụ chuyển phát nhanh:

- Với các địa chỉ không thuộc phạm vi nêu trên, khách hàng có thể thanh toán trước 100% giá trị sản phẩm qua tài khoản của Galuti.

Ngay sau khi nhận được tiền thanh toán qua chuyển khoản, nhân viên tư vấn sẽ gọi điện thông báo trực tiếp tới khách hàng và hẹn ngày giờ giao hàng. Tuỳ theo địa chỉ của khách hàng mà thời gian giao hàng có thể từ 12 đến 72 giờ.

- Trong trường hợp giao hàng chậm trễ mà không báo trước, khách hàng có thể huỷ đơn hàng và Galuti sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền mà khách hàng đã trả trong thời gian 07 ngày.

- Sản phẩm có giá trị bao gồm thuế GTGT trên 20 triệu VNĐ, theo Luật thuế GTGT do Nhà nước ban hành cần thanh toán chuyển khoản. Khách hàng có thể gọi cho nhân viên để được tư vấn chi tiết thêm.

 

3. Giao hàng và thanh toán trực tiếp tại cửa hàng

Khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn thêm và thanh toán tại cửa hàng.

 

4. Phí vận chuyển

Phí vận chuyển: khách hàng sẽ trả phí vận chuyển cho những địa chỉ ngoài TP.HCM và Hà Nội, tuy nhiên trong một số thời điểm hoặc chương trình cụ thể chúng tôi sẽ miễn phí hoặc thu phí một phần.

 

5. Các trường hợp khác

Khách hàng có yêu cầu chuyển hàng qua bên thứ 3 khác như nhà xe, người quen, hoặc đơn vị vận chuyển không ký hợp đồng trực tiếp với Galuti. Chi phí và mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển do khách hàng chịu. Khi nhân viên giao hàng Galuti bàn giao sản phẩm cho bên thứ 3, thì khách hàng và đối tác vận chuyển của khách hàng cần xác nhận bằng điện thoại, tin nhắn SMS hoặc trên phiếu xuất hàng của Galuti.

Bài viết khác
  Chính sách bảo mật  (09.04.2019)
  Chính sách đổi hàng  (09.04.2019)
  Chính sách giao hàng  (09.04.2019)
  Chính sách bảo hành  (22.05.2019)

Chính sách thanh toán

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0989180010