Logo

MONK STRAP - SỰ KẾT HỢP TUYỆT VỜI GIỮA CỔ ĐIỂN VÀ HIỆN ĐẠI

Tin tức

Tin tức

MONK STRAP - SỰ KẾT HỢP TUYỆT VỜI GIỮA CỔ ĐIỂN VÀ HIỆN ĐẠI

Ngày đăng : 03/05/2020 - 9:12 AM

MONK STRAP - SỰ KẾT HỢP TUYỆT VỜI GIỮA CỔ ĐIỂN VÀ HIỆN ĐẠI

 

Nổi tiếng về độ bền và da mũ được gia cố bằng đai khóa chắc chắn, ban đầu, Monk Strap được coi là dấu hiệu nhận biết của giới tu sĩ. Tuy nhiên, khi chiếc giày tây với dây quai và khóa này bước ra khỏi nhà thờ và sải bước lần đầu lên sàn diễn thời trang vào giữa những năm 2000, nó nhanh chóng trở thành xu hướng mới và được những người sành điệu nhất trong giới giày tây công nhận.

 

Lịch sử của Monk Strap

 

Giày Monk Strap có nguồn gốc từ châu Âu vài thế kỷ trước, khi các tu sĩ cần một phiên bản kín hơn của đôi dép để có thể bảo vệ ngón chân của họ. Sau đó Monk Strap đã trở nên tương đối phổ biến trong một thời gian dài từ những năm 1700 và 1800, trước khi bị lấn át bởi sự thịnh hành của các kiểu giày dây buộc.


 


 

Dù vậy, phong cách mang giày dây đai và khóa gài này vẫn luôn phát triển trong suốt thế kỷ 20, nhưng mãi đến gần cuối thế kỷ, Monk Strap mới trở thành xu hướng và nhanh chóng trở thành một trong các sự lựa chọn hàng đầu của giới mộ điệu giày tây.

 

Ngày nay, một đôi giày Monk Strap đẹp mắt là đặc trưng của thời trang hiện đại nhưng vẫn giữ được những nét cổ điển truyền thống. 

 

Đặc trưng của những chiếc giày Monk Strap

 

Được xem là trung hòa giữa những đôi OxfordLoafer, giày Monk Strap phần mặt trên bao gồm mặt da trơn giống với Loafer, trong khi vẫn giữ nguyên tongue và phần vamp đặc trưng của những người anh em giày dây buộc - OxfordDerby.


 


 

Tuy vậy, vị trí buộc dây giày được thay thế bằng dây đai và khóa. Hiện nay, Double Monk Strap - Monk Strap với hai dây khóa vẫn phổ biến nhất. Nhưng Single Monk Strap và thậm chí Triple Monk Strap vẫn thường hay xuất hiện như một sự phá cách độc đáo.

 

Single Monk Strap & Double Monk Strap

 

Single Monk Strap hay Double Monk Strap? Đó là chủ đề luôn luôn hot giới mộ điệu giày tây. Và câu hỏi được đặt ra luôn là, liệu Double Monk Strap có thực sự tốt hơn Single Monk Strap?


 


 

Tất cả đều được phụ thuộc và sở thích cá nhân. Tuy nhiên, Single Monk Strap có xu hướng thu hút ít sự chú ý hơn và do đó nó được xem là tinh tế hơn so với phiên bản Double Monk Strap. Vì vậy, một đôi Single Monk Strap phù hợp với môi trường trang trọng như công sở hay các buổi hội nghị. Trong khi Double Monk Strap lại là lựa chọn hàng đầu trong các bữa tiệc, đám cưới hay bất cứ dịp nào mà các quý ông cần một sự các tính và độc đáo để tạo điểm nhấn cho trang phục của mình.

 

MONK STRAP - SỰ KẾT HỢP TUYỆT VỜI GIỮA CỔ ĐIỂN VÀ HIỆN ĐẠI

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0989180010